VIÊM TUYẾN NƯỚC BỌT MANG TAI MẠN TÍNH

Viêm tuyến nước bọt mạn tính là loại viêm tuyến nước bọt thường gặp ở người lớn do nhiều nguyên nhân, hay gặp nhất là do vi khuẩn.

VIÊM TỦY

Viêm tủy là tình trạng viêm của mô tủy răng. Tủy răng chứa mạch máu, thần kinh và mô liên kết trong răng cung cấp máu và chất dinh dưỡng cho răng. Viêm tủy chủ yếu có nguyên nhân là do nhiễm khuẩn thứ phát từ sâu răng. Biểu hiện của bệnh là đau răng

ĐIỀU TRỊ VIÊM TẤY LAN TỎA NỬA MẶT

Viêm tấy lan tỏa nửa mặt là Phlegmon, có đặc điểm là các vùng nông, vùng sâu của mặt đều bị thâm nhiễm. Nhiễm khuẩn lan tràn nữa mặt, các tổ chức thâm nhiễm bởi thanh dịch hoại thư, mủ không khu trú mà rải rác trong các tổ chức và thường có hơi

VIÊM QUANH CHÓP

Viêm quanh chóp răng (cuống răng) là tình trạng viêm xảy ra ở tổ chức quanh chóp của răng sau khi tủy đã chết. Tổ chức bị viêm gồm có dây chằng quanh răng và xương ổ răng

PHẪU THUẬT NHỔ RĂNG KHÔN

Răng khôn là răng số 8 trên cung hàm, tùy bệnh nhân có răng khôn hay không có răng khôn. Răng khôn mọc lệch hay kẹt sẽ gây các biến chứng thì cần loaị bỏ. Nêú răng khôn mọc thẳng, tham gia chức năng ăn nhai bình thường thì vẫn giữ lại răng.

KHE HỞ VÒM MIỆNG

Khe hở vòm miệng là khuyết tật bẩm sinh, làm tách rời cấu trúc vòm miệng, bao gồm xương vòm miệng, khối cơ nâng vòm hầu, cơ căng màn hầu và niêm mạc.

ĐIỀU TRỊ KHE HỞ MÔI

Khe hở môi là khuyết tật bẩm sinh, làm tách rời cấu trúc môi bao gồm da, cơ vòng môi, niêm mạc môi từ làn môi đỏ đến nền mũi. Có thể ở một bên hoặc cả hai bên.

ĐAU DÂY THẦN KINH V

Đau dây thần kinh V hay dây tam thoa là chứng đau nửa mặt với đặc trưng là các cơn đau ngắn, dữ dội, xuất hiện tự nhiên hoặc do kích thích

ĐIỀU TRỊ CHẤN THƯƠNG VÙNG MẶT

Chấn thương hàm mặt là chấn thương làm tổn thương các cơ quan vùng hàm mặt, được giới hạn từ phần dưới bởi xương hàm dưới, phần trên tới da đầu và 2 bên tai.

VIÊM TUYẾN NƯỚC BỌT MANG TAI MẠN TÍNH

I. ĐỊNH NGHĨA Viêm tuyến nước bọt mạn tính là loại viêm tuyến nước bọt thường gặp ở người lớn do nhiều nguyên nhân, hay gặp nhất là do vi khuẩn. II. NGUYÊN NHÂN - Vi khuẩn. - Sỏi tuyến mang tai. - Bệnh có thể được coi là biến chứng của những tổn thương tái phát do phản xạ, dị ứng, nội tiết của tuyến nước bọt. - Do những thâm nhiễm nguyên thủy tuyến mang tai của hội chứng Sjogren.